Carol Mackie

ออสเตรเลีย
เริ่ม ค.ศ. 2001

เกี่ยวกับศิลปิน

Senior Artist คุณแครอล แมกกี

Senior Artist คุณแครอล แมกกีทำงานและพำนักอยู่ในออสเตรเลีย ประเทศบ้านเกิดของเธอ ในวัยเยาว์เธอเดินทางไปศึกษาที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งเธอได้เรียนในสาขาเกี่ยวกับวรรณกรรมและกราฟฟิกดีไซน์ หลังจากนั้นสาวน้อยแครอลก็เดินทางกลับมายังออสเตรเลียเพื่อศึกษาต่อในด้านการจัดดอกไม้ ใครเลยจะรู้ว่าในวันหนึ่งเธอผันตัวมาเป็นเมคอัพอาร์ติสท์หลังจากที่ได้ลองทำอะไรแปลกใหม่อยู่เป็นเวลานาน ปัจจุบันนี้เธอคือหนึ่งในผู้ชำนาญการทางการแพทย์ที่มีผู้ต้องการตัวมากที่สุดคนหนึ่ง แต่ก็ยังถ่อมตนอยู่เสมอว่าเธอยังมีอะไรต้องเรียนรู้อีกมาก การได้สัมผัสกับธรรมชาติ วัฒนธรรม ผองเพื่อนและการเดินทางไปยังที่ต่างๆ ล้วนแต่เป็นแรงบันดาลใจให้แก่เธอ เธอชอบสิ่งที่เป็นอยู่แบบนี้และก็ภูมิใจในตัวเองที่พร้อมเปิดรับประสบการณ์ที่หลากหลายอยู่ตลอดเวลา เรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเธอมากำลังรอคุณไปค้นพบ...

สดใหม่ราวกับดอกเดซี่

“หลังจากที่กลับจากอังกฤษ ฉันก็ตัดสินใจว่าจะไปเรียนต่อด้านการจัดดอกไม้และทำงานพาร์ตไทม์เป็นนักจัดดอกไม้ไปพร้อมกัน ส่วนธุรกิจแฟชั่นก็มอบประสบการณ์เกี่ยวกับการสื่อสารกับลูกค้าที่มีค่ามากๆ ค่ะ ซึ่งในที่สุดฉันก็ได้ทำงานเป็นผู้จัดการที่ Clarins ทซึ่งช่วยเติมเต็มชีวิตของฉันให้สมมาตรและลงตัว ฉันได้ทำงานเกี่ยวกับโทนสีและผิวสัมผัสของดอกไม้ไปพร้อมๆ กับที่ได้สร้างสรรค์พาเลตต์เมคอัพในแบบของฉันเองที่สโตร์ด้วย ประสบการณ์นี้ช่วยให้ฉันได้ปรับจูนความรู้เกี่ยวกับความสวยงามของตัวเองค่ะ แล้วในที่สุดฉันก็ได้เปิดตัวสปาและซาลอนเสริมความงามขนาดใหญ่ที่ฉันบริหารจัดการเองค่ะ”

ชีวิตที่ดินแดนทางใต้

“ฉันเริ่มทำงานกับ M·A·C เมื่อ 14 ปีที่แล้ว ซึ่งมีสโตร์เพียง 4 แห่งเท่านั้นในออสเตรเลีย ตอนนั้นฉันทำงานในฐานะผู้จัดการอยู่ตอนที่มีสโตร์ของ M·A·C แห่งใหม่มาเปิดที่เมืองเพิร์ท ฉันจึงไปสมัครงานที่นั่น จำได้ว่าตอนนั้นฉันนึกถึงนามสกุลของตัวเอง (แมกกี) และตัวย่อของชื่อฉัน (Carol Ann Mackie) ซึ่งหากเรียงจากหลังมาหน้าก็จะเหมือนแบรนด์ M·A·C เลยค่ะ มันต้องเป็นพรหมลิขิตแน่ๆ! และเพียงไม่นานฉันก็ได้โปรโมทเป็นเทรนเนอร์สำหรับออสเตรเลียตะวันตกและออสเตรเลียตอนใต้ก่อนที่จะกลับมารับบทบาทเป็นเมคอัพอาร์ติสท์อาวุโสที่เป็นตำแหน่งปัจจุบันค่ะ”

การเรียนรู้

“งานของฉันยังคงก้าวหน้าต่อไปเรื่อยๆ โดยมีสิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจซึ่งฉันเก็บเล็กผสมน้อยมาจากสิ่งที่เห็นในหนังสือบ้าง หอศิลป์บ้าง รวมทั้งหน้าต่างที่เปิดโลกแห่งการเรียนรู้จากอินเตอร์เน็ทด้วย โดยส่วนตัวแล้วฉันรักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจและคิดว่าการเดินทางเหล่านี้ก็ได้ให้อะไรกับงานของฉันด้วยเช่นกันค่ะ ฉันมักเดินทางเวลามีแฟชั่นวีค ไม่ว่าจะที่ลอนดอน มิลาน ปารีส หรือว่าซิดนีย์ค่ะ ฉันเคยได้ช่วยงานด้านสไตล์ในพิธีปิดโอลิมปิกเกมส์ฤดูหนาวด้วยนะคะ เช่นเดียวกับในเหตุการณ์สำคัญอื่นๆ อย่าง Chinese Dress และ Deck of Cards ด้วย แต่ถ้าฉันไม่ได้กำลังทำงานอยู่หลังรันเวย์แล้วละก็ฉันก็จะเดินทางไปทั่วประเทศ พูดคุยกับเมคอัพอาร์ติสท์คนอื่นๆ เพื่อคัดคนมาร่วมทีมและคอยให้คำแนะนำแก่เมคอัพอาร์ติสท์ของ M·A·C ในสโตร์ค่ะ”

Artist Faves: Carol M