Caroline Hernandez

สหรัฐอเมริกา
เริ่ม ค.ศ. 1995

  เกี่ยวกับศิลปิน

  Caroline Donnelly

  กำลังฝึกฝนเพื่อเป็นกราฟิกดีไซเนอร์จนกระทั่งหลักสูตรแต่งหน้าละครเวทีดึงดูดให้เธอผันตัวมาเป็นช่างแต่งหน้าอาชีพในที่สุด เธอได้รับทุนการศึกษาที่ London College of Fashion เพื่อศึกษาต่อด้าน Fashion Styling for Hair and Makeup และเธอก็ได้เริ่มงานในฐานะช่างแต่งหน้าให้รายการสำหรับเด็กในช่อง BBC รายการหนึ่ง เธอไต่เต้าขึ้นมาอย่างรวดเร็วมาก ทั้งทำงานในฐานะช่างแต่งหน้าอิสระสำหรับงานดนตรีและโทรทัศน์ก่อนที่จะค้นพบบ้านอันอบอุ่นที่ M·A·C หลังนี้

  “ฉันรู้สึกขอบคุณและซาบซึ้งใจอยู่เสมอค่ะที่ M·A·C เชื่อมั่นในตัวฉัน” เธอกล่าว สิ่งที่โดดเด่นในชีวิตการทำงานของเธอคือรายการ “spine-tingling” ของ Alexander McQueen, Vivienne Westwood, Kenzo และ Gareth Pugh ปัจจุบัน Donnelly มีตำแหน่งเป็น Senior Artist ของ M·A·C และเธอก็ได้ย้ายมาอยู่ที่ลอสแองเจลิส เธอบอกว่าการมาถึงจุดนี้ได้นับว่าเป็น “ความฝันที่เป็นจริง”

  บ้านแสนสุข

  “ฉันหลงรักการแต่งหน้ามาตั้งแต่เด็กค่ะ ฉันชอบนั่งอยู่บนเตียง มองแม่แต่งหน้า ส่วนที่ชอบเป็นพิเศษคือการได้ดูว่าแม่จะเลือกใช้สีไหนบ้างโดยเฉพาะตอนที่เธอใช้แปรงอายแชโดว์ทำให้ดวงตาดูมีมิติและสวยขึ้น ช่วงเวลานั้นคือระหว่างปี 1970-1980 ซึ่งฉันกำลังคลั่งไคล้ Toyah และ Siouxsie Sioux ฉันมักรู้สึกพิศวงในความสวยงามของหญิงสาวเหล่านี้และสงสัยว่าพวกเธอแต่งหน้ากันยังไง ฉันนั่งจ้องแผ่นเสียงที่มีรูปของนักร้องคนโปรดและพยายามแต่งหน้าให้ตัวเองแบบนั้นบ้าง ระยะหลังนี้ฉันได้เห็นการแต่งหน้าด้วยดินสอแบบเดียวกับ Mary Quant ในพิพิธภัณฑ์ V&A Museum ในลอนดอนด้วย!”

  แคมปิ้งที่เฝ้ารอ

  “ฉันกำลังจะไปตั้งแคมป์ที่อุทยานแห่งชาติโยเซมิตีเร็วๆ นี้ค่ะ มันเป็นหนึ่งในสถานที่ “ที่ต้องไปก่อนตาย” ของฉัน อย่างไรก็ตามถึงจะอยู่ในป่าคุณก็ยังต้องดูดีเสมอ! ดังนั้นฉันจะเอา  Prep + Prime Face Protect SPF 50 ไปด้วยเพื่อช่วยปกป้องผิว แล้วก็ Prep + Prime BB Beauty Balm SPF 35 ที่มีเฉดสีเข้มกว่านิดหน่อยเพื่อใช้เป็นบลอนเซอร์ ก็เพราะว่าsผิวของฉันคล้ำง่ายค่ะแต่ฉันจะไม่ยอมให้ผิวหน้าคล้ำเด็ดขาด แล้วก็ไม่ลืมที่จะเอา False Lashes Waterproof ไปด้วยนะคะเพราะขนตาจริงๆ ของฉันสีค่อนข้างจะอ่อน”

  ยุค Cool Britannia

  “การถ่ายทำรายการที่น่าจดจำที่สุดก็คือตอนที่เราถ่ายทำรายการกันข้ามคืนที่พิพิธภัณฑ์ V&A Museum ในลอนดอน เราต้องไปถึงตั้งแต่ 6 โมงเย็นเพื่อเริ่มทำผมและแต่งหน้าและกว่าจะได้ถ่ายทำก็ต้องรอให้พิพิธภัณฑ์ปิดและผู้เข้าชมออกไปกันหมดแล้ว
  เผื่อว่าคุณยังไม่เคยไป พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นสถานที่ซึ่งวิเศษมากๆ และเก็บรักษาภาพฝาผนังที่ล้ำค่ามากที่สุดไว้ รวมทั้งประติมากรรมและวัตถุโบราณของโลกด้วยค่ะ แต่ทันทีที่ไฟถูกปิดลงมันก็เป็นสถานที่ที่น่าขนลุกที่สุดแห่งหนึ่งที่ฉันเคยเห็นมาเลย เวลาที่คุณเดินผ่านบรรดาห้องและระเบียงที่มีไฟเพียงสลัวๆ คนเดียว เงาของพวกรูปปั้นดูบิดเบี้ยวและเล่นกลกับความคิดของคุณได้อย่างขนลุกขนพองสุดๆ”

  Artist Faves: Caroline Hernandez