Debbie Finnegan

สหราชอาณาจักร
เริ่ม ค.ศ. 2001

  เกี่ยวกับศิลปิน

  เมคอัพอาร์ติสท์อาวุโส Debbie Finnegan

  คือเด็กสาวทอมบอยที่ผันตัวมาเป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพ ความรักในทุกสิ่งที่เป็นยุคกอธิคของเธออธิบายได้ด้วยการย้อนกลับไปในวัยเด็กที่เธอเติบโตขึ้นท่ามกลางเทือกเขา Black Mountains ไอร์แลนด์เหนือ นอกจากนี้เธอก็ยังมีเกาะอีบีซาในประเทศสเปนซึ่งเป็นเหมือนบ้านหลังที่สองยามต้องการพักผ่อนอีกด้วย เธอจะมาแบ่งปันเคล็ดลับในการสร้างลุคสำหรับหนีฝนไปตากแดดในเขตอบอุ่นขึ้นอีกหน่อยด้วย และเธอก็ยังเล่าให้ฟังถึงที่มาของการเป็นเมคอัพอาร์ติสท์ การทำงานเบื้องหลังเคาน์เตอร์ M·A·C และการได้กลายมาเป็นเมคอัพอาร์ติสท์ที่เป็นที่รู้จักทั่วโลกให้เราฟังด้วย

  ชีวิตกลางแจ้ง

  “เดิมฉันมาจาก Belfast ในไอร์แลนด์เหนือค่ะ ชีวิตตั้งแต่เกิดของฉันเติบโตอยู่นอกเมืองโดยมีเทือกเขา Black Mountain เป็นเหมือนสวนหลังบ้าน วัยเด็กของฉันวุ่นวายอยู่กับสารพัดสัตว์เลี้ยง หัวเข่าที่เลอะโคลนตลอดเวลาและการปีนป่ายต้นไม้ จากนั้นพออายุราวสิบสามฉันก็เลิกเป็นทอมบอยและได้ค้นพบความมหัศจรรย์ของการแต่งหน้า จากนั้นฉันก็ไม่เคยกลับไปเป็นอย่างเดิมอีกเลย ฉันลงเรียนการพูดภาษาไอริชตอนปิดซัมเมอร์ใกล้ๆ ชายฝั่งใน Donegal อยู่สามสัปดาห์ เป็นช่วงเวลาที่สนุกมากๆ ในการได้อยู่ในบ้านที่มีแต่เด็กผู้หญิงอายุต่างๆ กันตั้งสิบคน ฉันเริ่มฝึกแต่งหน้าให้พวกเธอก็ตอนนั้นเองค่ะ”

  หมอกควันศักดิ์สิทธิ์!

  “ในภายหลังฉันใช้เวลาอยู่หกปีทำงานเป็นเมคอัพอาร์ติสท์ตามเคาน์เตอร์ M·A·C สาขาต่างๆ ในอังกฤษและไอร์แลนด์ ผลิตภัณฑ์แรกของ M·A·C ที่ฉันตกหลุมรักก็คือดินสอเขียนตาสี Smolder เนื้อดินสอที่นุ่มช่วยให้ฉันสามารถสร้างสโมกกี้ในอีกระดับหนึ่งขึ้นมาได้และฉันก็รักในอารมณ์ที่ลุคนี้ถ่ายทอดออกมาอย่างมากค่ะ ฉันเป็นแฟนดินสอเขียนตาแบบ kohl เพราะมันช่วยเปลี่ยนลุคได้ในพริบตา แล้วฉันก็รัก Pearlglide Liner สี Lord It Up ด้วยเพราะเป็นดินสอที่มีเนื้อนุ่มสุดๆ ทั้งยังมีเฉดสีบลอนซ์อบอุ่นซึ่งทำให้ดวงตาดูมีประกายระยิบระยับเล็กน้อยด้วยค่ะ”

  แสงแดดจ้าของสเปน

  “สถานที่ที่ฉันชื่นชอบคืออีบีซ่าค่ะ ทุกครั้งที่ไปฉันจะนำ Extreme Dimension Mascara ติดตัวไปด้วย เพราะมาสคาร่านี้ช่วยให้ขนตาของฉันยาวได้มากที่สุดและก็เป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับตกแต่งดวงตาให้สวยขึ้นด้วย นอกจากนี้ฉันก็ไม่พลาดที่จะนำ Studio Finish Concealer ไปด้วยค่ะ ฉันชอบวอร์มให้เนื้อคอนซีลเลอร์อุ่นขึ้นก่อนแล้วเกลี่ยที่รอยคล้ำรอบดวงตาเพื่อช่วยปกปิดรอยและช่วยผิวที่ดูคล้ำ สุดท้ายถ้าฉันอยากจะออกไปท้าแดดฉันก็ต้องทาลิปสติกสีเจิดจ้าเพื่อให้ได้ลุคที่สมบูรณ์แบบค่ะ เฉดสีที่ฉันเลือกก็คือ So Chaud เฉดสีแดงอมส้มที่ดูเผ็ดร้อนและให้ริมฝีปากแบบแมทท์ที่ดูน่าค้นหา สีนี้ทำให้ดวงตาของฉันยิ่งดูเป็นสีฟ้าจัดและยังช่วยให้ส่วนอื่นๆ ของใบหน้าดูสว่างขึ้นด้วยค่ะ”

  Artist Faves: Debbie F