Gregory Arlt

สหรัฐอเมริกา
เริ่ม ค.ศ. 1989

  เกี่ยวกับศิลปิน

  ชีวิตการเป็นเมคอัพอาร์ติสท์อาวุโสของ Gregory Arlt

  เริ่มขึ้นในปี 1980 ที่ริมถนนสายหนึ่งในลอสแองเจลิส ที่กลุ่มพั๊งก์และเพลงร็อคของย่านเมลโรสทำให้เขาต้องตกตะลึง แต่ในวันนี้เขาแสวงหาชีวิตที่เงียบสงบกว่านั้น “ช่วงเวลาท่องราตรีของผมจบลงไปนานแล้วครับ” เขากล่าว “สำหรับตอนนี้ค่ำคืนที่สมบูรณ์แบบของผมคือการได้สำรวจและลองร้านอาหารใหม่ๆ หรือไม่ก็ร้านประจำ” อย่างไรก็ตาม Californian chardonnay สักแก้วก็เป็นเพื่อนคู่ใจสำหรับค่ำคืนที่พักผ่อนอยู่บ้านได้เป็นอย่างดี เขาจะใช้เวลาว่างในการวาดภาพ ค้นคว้าและทดลองไอเดียใหม่ๆ อาชีพที่กำลังรุ่งโรจน์ของเขาก็คือการเป็นทีมเมคอัพให้กับสัปดาห์แฟชั่นวีคที่ปารีส มิลานและนิวยอร์ก รวมทั้งการทำงานให้กับคนดังระดับโลกอีกมากมายด้วย ทั้งหมดล้วนเกิดจากจินตนาการที่ Arlt เชื่อว่าสามารถพาคุณไปไกลแค่ไหนก็ได้

  เด็กติดผับ

  “ในยุค 80 ผมก็มีบัตรประชาชนปลอมกะเขาเหมือนกันเพื่อที่จะได้แอบเข้าผับที่ดังที่สุดในตอนนั้น แล้วก็แต่งหน้าจัดยิ่งกว่าพวกผู้หญิงเสียอีก! ผมยังชอบดูพี่สาวสองคนกับแม่ผมแต่งหน้าด้วยนะครับ จำได้ว่าดูหนังสือ Scavullo Women ที่พ่อให้ดูตอนอายุสิบเอ็ด ผมทึ่งกับการถ่ายรูปนางแบบมากๆ การเป็นเด็กที่เติบโตมาในยุค 80 ทำให้ผมคลั่งไคล้ Boy George และ Nina Hagen และก็ทำให้ผมรักลิปสติก Russian Red ตั้งแต่ปี 1989 เป็นต้นมา

  ความมั่นใจคือกุญแจ

  “เวลาที่ผมเอ่ยปากชมใครแล้วเขาทำหน้าย่นก่อนจะถามว่า “จริงหรือ?” ผมมักจะบอกว่าเก็บคำชมไว้เถอะ คุณจะต้องการมันมากๆ เวลาที่คุณอายุ 90! ผิวที่เปล่งประกายดูไร้ที่ติคือสิ่งที่ผมจะชื่นชมในตัวใครสักคน ผิวที่ดีคือผืนผ้าใบของจิตรกรครับ ส่วนอื่นๆ (ดวงตา ริมฝีปาก แก้ม) ก็จะได้รับประโยชน์จากผิวที่สมบูรณ์แบบด้วย ผมชอบทำให้ส่วนที่โดดเด่นแสดงตัวออกมาโดยการใช้ไฮไลท์และการคอนทัวร์ใบหน้าให้มีมิติ พูดตรงๆ เลยคือผมอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มี Fix+, Matchmaster Foundation SPF 15 (ต้องการกันแดด) รวมทั้ง Pro Longwear Concealer สำหรับใต้ตาแล้วก็ Lightful Foaming Cleanser ครับ”

  ย้อนเวลากลับไป

  “ผลงานที่โดดเด่นในอาชีพของผมคือตอนที่ได้ร่วมงานกับ Cher ผมเคยขออนุญาตพ่อแม่เข้านอนดึกเพื่อรอดูโชว์ของเธอตอนเป็นเด็ก แล้วในวันหนึ่งผมก็ได้พบว่าตัวเองกำลังออกแบบการแต่งหน้าให้กับเธอสำหรับทัวร์คอนเสิร์ตอำลาแฟนๆ และอีกครั้งก็ที่ Las Vegas Caesar ใน Palace show ของเธอด้วย! แต่โดยรวมแล้วผมรักในทุกอย่างของอาชีพนี้นะครับ มีลูกค้าคนหนึ่งเสียโฉมจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ หลังจากนั้นผมแต่งหน้าให้เธอ เธอส่องกระจกแล้วบอกว่าเธอไม่เคยรู้สึกว่าสวยขนาดนี้มาก่อนเลย เป็นความรู้สึกที่ดีจริงๆ”

  Artist Faves: Gregory A