Haritha Shan

มาเลเซีย
เริ่มทำงานกับ M·A·C ในปี 2004

เกี่ยวกับศิลปิน

ฮาริทา ชาน

การเติบโตและทำงานในกรุงกัวลาลัมเปอร์ทำให้ Senior Artist ฮาริทา ชานมีแรงบันดาลใจอย่างมากมาย “องค์การท่องเที่ยวของเราไม่ได้โกหกหรอกค่ะ” เธอบอกด้วยอารมณ์ขัน “เพราะที่นี่ ‘Malaysia, Truly Asia’ จริงๆ” ด้วยความที่ผู้ตนที่นี่สืบทอดมรดกทางสายเลือดทั้งของจีนและอินเดียมา ฮาริทาถึงกับบอกว่าไม่มีที่ไหนเหมาะกับรสนิยมและสไตล์ที่ชอบสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดมาผสมผสานกันเท่าที่นี่อีกแล้ว ฮาริทาเข้าสู่อาชีพของเธอด้วยการช่วยแต่งหน้าให้กับทีมเชียร์ลีดเดอร์ของโรงเรียน ก่อนที่จะเชี่ยวชาญด้านเทคนิคการใช้อายไลเนอร์แบบน้ำ (Liquid eyeliner) “ฉันชอบอายไลเนอร์มากค่ะ” เธอยอมรับ พลางบอกเล่าถึงอายไลเนอร์ที่สามารถใช้ได้อย่างชำนาญ “ฉันใช้ได้ทุกแบบค่ะ ทั้งแบบเจล ลิควิด ดินสอ หรือแบบครีม” และเธอยังได้เล่าถึงสิบปีของเส้นทางชีวิตกว่าจะมาเป็นหนึ่งในศิลปินที่เป็นที่รักที่สุดของ M·A·C ให้เราฟังด้วย

2, 4, 6, 8…

“ประสบการณ์การแต่งหน้าครั้งแรกของฉันนั้นเห็นจะต้องย้อนกลับไปสมัยยังเป็นนักเรียนเลยนะคะ ตอนนั้นฉันรับหน้าที่เป็นช่างแต่งหน้าให้กับทีมเชียร์ลีดเดอร์ทั้งๆ ที่แม้แต่แปรงแต่งหน้า ฉันยังไม่เคยสัมผัสมาก่อนเลยด้วยซ้ำ! ความรู้เป็นศูนย์ แถมประสบการณ์ก็ไม่มีด้วย ดังนั้นฉันจึงแต่งไปตามความรู้สึกและความคิดว่ามันสวยแล้ว เด็กสาวเชียร์ลีดเดอร์กลุ่มนั้นคือหนูทดลองดีๆ นี่เอง และจนถึงตอนนี้ฉันยังไม่กล้าดูรูปถ่ายเก่าๆ พวกนั้นเลยค่ะว่าได้ทำอะไรกับพวกเธอลงไปบ้าง แต่ฉันก็ดีใจนะคะที่ทักษะการแต่งหน้าของตัวเองพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา”

ลงเบสให้เนียนกริบ

“การลงเบสที่ดีคือกุญแจสำคัญ ปกติแล้วในตอนเช้าฉันจะชอบแต่งให้ดูเป็นธรรมชาติ แล้วค่อยเติมสีสันและลูกเล่นในตอนกลางคืนซึ่งก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยใช้ Feline Kohl Power Eye Pencil แล้วเติมลิปสติกแบบแมทท์สี Honeylove และฉันยังปลื้ม Waveline Fluidline มากๆ ด้วย คุณสามารถใช้ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ได้เลยถ้าอยากได้สีเฉดน้ำเงินอมม่วงหรือน้ำเงินเข้ม สำหรับลุคในตอนกลางวัน ฉันแนะนำให้ใช้รองพื้น Pro Longwear SPF 20 Compact Foundation ซึ่งปกปิดได้อย่างยอดเยี่ยม และยังปกป้องผิวจากแสงแดดได้ด้วย และใช้ Mineralize Skinfinish Natural in Dark สำหรับคอนทัวร์และยังสามารถใช้กับตาและใช้เป็นบลัชได้ด้วยนะคะ”

บาร์บี้มีชีวิต

“ฉันทำงานกับ M·A·C มาสิบปีแล้ว โดยเริ่มจากการประจำที่เคาน์เตอร์ สำหรับงานถ่ายแบบชิ้นโปรดของฉันจนถึงตอนนี้ก็คือ Barbie loves M·A·C! ตอนนั้นฉันเพิ่งเริ่มทำงาน และเป็นครั้งแรกที่ได้ทำงานอีเว้นท์ของ M·A·C ซึ่งงานนี้ส่งผลกับฉันอย่างมาก มันเป็นราวกับปาฏิหาริย์เลยที่ได้เห็นบาร์บี้กลายเป็นคนจริงๆ ที่มีผิวสีต่างๆ กัน ที่สำคัญก็คือบาร์บี้ที่มีชีวิตนั้นยังมีสีผิวใกล้เคียงกับผิวของฉันด้วย! ฉันรู้สึกเหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง และอีเว้นท์นี้เองที่ช่วยตกผลึกคุณค่าในปรัญชาอันมีวิสัยทัศน์ของแบรนด์ M·A·C ให้กับฉัน”

Artist Faves: Haritha S