Nicole Thompson

ออสเตรเลีย
เริ่ม ค.ศ. 2003

เกี่ยวกับศิลปิน

นิโคล ทอมป์สัน, Senior Artist

สำหรับนิโคล ทอมป์สัน การสร้างสรรค์ไม่มีขีดจำกัด ศิลปินผู้นี้อาศัยอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย และเชี่ยวชาญด้านศิลปะบนเรือนร่าง รวมทั้งการแต่งหน้าแนว Avant-garde และ Theatrical การสร้างสรรค์ผลงานของเธอไร้ซึ่งกฎเกณฑ์ นอกจากนี้เธอยังได้นำความรักที่มีต่อศิลปะมาผสมผสานเข้ากับนวัตกรรมการออกแบบศิลปะบนเรือนร่าง การแต่งหน้าให้กับนักแสดงสาวประเภทสอง หรือแม้แต่การแต่งหน้าเจ้าสาว “ฉันมองทุกอย่างเป็นงานศิลป์ค่ะ” เธอกล่าว และไม่ว่าจะกำลังสร้างสรรค์ลุคที่เด่นสะดุดตาให้กับนักแสดงของคณะละครสัตว์ Cirque du Soleil หรือกำลังเดินทางไปทั่วโลกเพื่อสร้างสรรค์การแต่งหน้าแนวใหม่ๆ ให้กับงานแฟชั่นวีค สำหรับนิโคลแล้ว M·A·C คือดินแดนมหัศจรรย์

ยุค Forties ที่ Fabulous

“ฉันชอบการแต่งหน้าทำผมในยุค 1940 ชอบเวลาที่เห็นผู้หญิงใช้ความพยายามกับภาพลักษณ์ของตัวเอง และก็อยากให้ผู้หญิงยุคนี้ทำแบบนั้นด้วย ผู้หญิงยุคนั้นจะไม่ออกจากบ้านถ้าไม่ได้เซ็ทผมหรือแต่งตัวไม่เข้าชุดกัน พวกเธอไม่ได้ใส่ใจแค่จุดใดจุดหนึ่งบนใบหน้า แต่ให้ความใส่ใจกับทุกจุด ทำให้การแต่งหน้าออกมาเป๊ะมาก ดวงตาคมชัด คิ้วได้รูป แก้มเปล่งปลั่ง ปากก็ฉ่ำวาวไร้ที่ติจริงๆ ค่ะ”

หัวใจของศิลปะ

“วาดรูป วาดรูป และวาดรูป - ฉันเพลิดเพลินมากเวลาที่จดจ่อกับการวาดรูป และทันทีที่ได้จับปากกาหรือพู่กัน ความเครียดหรือความวิตกกังวลต่างๆ ในชีวิตดูเหมือนจะหายวับไปเลย ฉันชอบวาดรูปสีน้ำมัน และเก็บผลงานไว้ทั้งที่บ้านพ่อแม่และบ้านตัวเองเต็มไปหมด นอกจากนี้ฉันยังชอบเลาะเสื้อผ้าออกจากกันแล้วเย็บกลับเข้าไปใหม่ ฉันค้นพบว่าเวลาที่เอาเสื้อผ้าวินเทจมาเลาะ ตัดเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย หรือเปลี่ยนแปลงแก้ไขใหม่ให้เป็นงานศิลป์ในแบบของตัวเองเป็นสิ่งที่ทำให้ฉันเพลิดเพลินมาก ศิลปะคือสิ่งที่ฉันหลงใหลอย่างแท้จริง”

งานในฝัน

“ตลอดปีฉันต้องเดินทางไปทำงานแฟชั่นวีคที่ประเทศต่างๆ ในฐานะทีมงานของทีม Pro ฉันได้ทำงานให้กับโชว์ที่เปี่ยมไปด้วยพลังและไม่มีใครเหมือน เช่น โชว์ของ Vivienne Westwood, Marni, DSquared, Just Cavalli, Pucci, Giambattista Valli, Collette Dinnigan และ Moschino ช่วงสองสามปีที่ผ่านมาที่ได้ทำงานเหล่านี้ช่างเป็นเรื่องที่เหลือเชื่อมาก ฉันได้ทำงานกับช่างแต่งหน้าในดวงใจด้วย ทั้งวาล การ์แลนด์ (Val Garland), อเล็กซ์ บ๊อกซ์ (Alex Box) รวมทั้ง ทอม เปียเชอ (Tom Pecheux) รวมทั้งได้เรียนรู้สิ่งต่างๆ มากมายจากการทำงานกับโชว์เหล่านี้ค่ะ"

 

Artist Faves: Nicole T