Romero Jennings

สหรัฐอเมริกา
เริ่ม ค.ศ. 1980

เกี่ยวกับศิลปิน

โรมิโอ เจนนิงส์, Senior Artist

สำหรับโรมิโอ การย้ายจากจาไมก้ามาอยู่นิวยอร์กตั้งแต่อายุห้าขวบเป็นสิ่งที่สร้างความประหลาดใจแต่แฝงความรื่นรมย์ให้กับเขา “หิมะดีกว่าที่ผมเคยจินตนาการไว้ซะอีก” เขาย้อนนึกถึงความหลัง “ทันทีที่ผมเห็นหิมะ ผมวิ่งออกจากบ้านไปทั้งชุดนอนเลย” โรมิโอเป็นชาวสวนผู้กระตือรือร้น ความรักที่มีต่อการใช้ชีวิตกลางแจ้งและสีสันที่สดใสพิสูจน์ได้จากดอกไฮเดรนเยียและเจอราเนียมแสนสวยที่เขาปลูกเองกับมือ และมันคืออีกด้านหนึ่งของความงามที่เขาค้นพบ โรมิโอเชื่อว่าความสวยงามอยู่รอบตัวเรา เขาทำงานเพื่อส่งเสริมการแสดงความรู้สึกและประยุกต์ความงามต่างๆ เข้าด้วยกัน ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมาเริ่มต้นจากนิตยสารต่างๆ ของแม่ และการดูแม่เอาลิปสติกมาทาแก้ม นับแต่นั้นมาเขาก็แสดงให้ผู้คนเห็นวิธีการเปิดเผยความงามที่ซุกซ่อนอยู่ของตัวเองออกมา แล้วทำให้ความงามที่แตกต่างนั้นโดดเด่นขึ้นมา”

พลิกโฉมหน้า

“ผมชอบทุกส่วนบนใบหน้า ผมเพลินมากเวลาดูกล้ามเนื้อที่กำลังเคลื่อนไหวอยู่ใต้ผิวหนังของคนที่ผมกำลังคุยด้วย และผมยังชอบประเมินรูปหน้า แล้วคิดหาวิธีเสริมแต่งส่วนต่างๆ บนใบหน้าให้สวยไร้ที่ติด้วยการไฮไลท์และเน้นโครงหน้าให้ดูได้รูป (Sculpting) โดยผมจะใช้ Hush Cream Color Base, Pink Opal กับ Tan Pigment ส่วนผลิตภัณฑ์ของ M·A·C ชิ้นแรกที่ผมหลงรักคืออายแชโดว์ครับ โดยเฉพาะสี Saddle กับ Chrome Yellow คือเฉดสีที่ผมชอบเป็นพิเศษ ผมเป็นคนที่เชื่อในสีสันอย่างมาก นั้นอาจจะเป็นเพราะว่าผมเกิดในประเทศที่มีสีสันสดใสและอากาศอันอบอุ่นก็ได้”

กระทบไหล่คนดัง

“ผมเริ่มทำงานกับ M·A·C เมื่อเกือบยี่สิบปีที่แล้วที่ห้าง Henri Bendel ไดอาน่า รอสมักจะชอบมาที่นี่และชมทรงผมของผมเสมอ วันหนึ่งเธอถามผมว่าทำผมที่ไหน ผมก็บอกเธอไป ปรากฏว่าสองอาทิตย์ต่อมาเธอก็มาพร้อมกับทรงผมยาวประบ่า แล้วบอกว่าเธอเพิ่งไปทำผมกับช่างคนเดียวกันกับผมมา!”

เรื่องของชายและหญิง

“การแต่งหน้าช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย และในชีวิตประจำวันเราก็สามารถแต่งหน้าให้ดูเหมือนไม่แต่งได้ ผลิตภัณฑ์ที่ผมอยากแนะนำให้ทุกคนควรมีไว้คือ Fast Response Eye Cream! เพราะส่วนผสมที่เป็นคาเฟอีนจะช่วยกระตุ้นให้ผิวรอบดวงตาของคุณดูอ่อนเยาว์ กระชับและชุ่มชื่น ผมคิดว่าอายเจลนี้ให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมมากทั้งกับผู้ชายและผู้หญิงครับ”

 

Artist Faves: Romero J