Rumiko Ikeda Harris

ญี่ปุ่น
เริ่ม ค.ศ. 1997

เกี่ยวกับศิลปิน

รูมิโกะ อิเคดะ แฮร์ริส, Senior Artist

รูมิโกะอาศัยและทำงานอยู่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เธอเรียนทางด้านธุรกิจก่อนจะเริ่มทำงานในฐานะเมคอัพอาร์ติสมืออาชีพ รูมิโกะเริ่มต้นจากการเป็นแฟนตัวยงของ M·A·C เธอให้เครดิต M·A·C ว่า “มีสไตล์ที่ล้ำสมัยแต่ก็เข้าถึงได้” ซึ่งสามารถเติมเชื้อเพลิงให้กับความรักของเธอที่มีต่อการแต่งหน้าได้เป็นอย่างดี หลังจากที่ทำงานกับเครื่องสำอางแอนนา ซุย แฮร์ริสก็มาร่วมงานกับ M·A·C เพื่อ “พาอาชีพของฉันก้าวไปสู่อีกระดับ” และนี่คือสิ่งที่เธอบอกเล่าเกี่ยวกับการทำงานแฟชั่นโชว์และการทำงานให้กับนิตยสารต่างๆ พร้อมทั้งอธิบายว่าเพราะเหตุใดการแต่งหน้าจึงควรได้รับการพิจารณาว่าเป็นรูปแบบหนึ่งของศิลปะ

เพื่อนๆ ที่เมืองแห่งเทพเจ้า

"ฉันได้รับประสบการณ์ที่ดีมากมายจากการทำงาน ฉันมีความสุขมากที่ได้ทำงานให้กับการเปิดตัวคอลเลคชั่นของสเตลล่า แมคคาร์ทนีย์ (Stella McCartney) ที่กรุงโตเกียว รวมทั้งงานแฟชั่นโชว์ของ Marni, MSGM กับ Max Mara คอลเลคชั่นสปริง-ซัมเมอร์ 15 ในงานมิลานแฟชั่นวีคด้วย และหนึ่งในนางแบบคนโปรดของฉันคือ เออิ โทมินากะ ซึ่งฉันมีโอกาสร่วมงานกับเธอตอนที่ทำงานแฟชั่นโชว์ของ DVF และ Adeam นอกเหนือจากงานแฟชั่นวีคแล้วงานที่ฉันทำก็จะมีการวางแผนงานด้านโซเชียลมีเดีย งานถ่ายแฟชั่น พบปะกับสำนักพิมพ์ต่างๆ และงานสัมมนาการสอนแต่งหน้าและงานอีเว้นท์ต่างๆ

ศิลปิน

“ฉันเพลิดเพลินมากตอนที่กำลังแต่งหน้าลงบนผิวที่บอบบางเพราะมันคือการสร้างงานศิลปะ เมคอัพอาร์ติสท์ระดับไอคอนทั้งกอร์ดอน เอสปิเน็ต (Gordon Espinet) เทอร์รี่ บาร์เบอร์ (Terry Barber) ทอม เปียเชอ (Tom Pecheux) และคาบูกิ (Kabuki) ล้วนแล้วแต่เป็นแรงบันดาลใจของฉัน ที่จริงฉันโชคดีมากที่เมื่อก่อนได้มีโอกาสทำงานเป็นผู้ช่วยของคาบูกิ สำหรับสไตล์ของฉันจะโฟกัสไปที่สีที่เป็นธรรมชาติ ส่วนแหล่งที่มาของแรงบันดาลใจของฉันก็หาได้จากบรรดาภาพเขียนต่างๆ ที่ฉันเห็นตามแกลเลอรี่”

คืนสู่สามัญ พื้นฐานความงาม

“ฉันมีความเป็นทอมบอยในหัวใจ ฉันชอบสีดำและก็ชอบทำสิ่งต่างๆ ให้แตกต่างออกไป การที่มีนิสัยออกแนวกบฏแบบนี้ทำให้ฉันได้สร้างสรรค์งานรูปใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้น แต่ฉันก็เชื่อว่าเราต้องทำขั้นตอนพื้นฐานให้ถูกต้องด้วยนะคะ ดังนั้นทุกคนควรจะมี  M·A·C Lip Conditioner, a Studio Conceal and Correct Palette แล้วก็ Prep + Prime Transparent Finishing Powder ไว้ในครอบครอง ผิวของคนเราจะเปลี่ยนไปเสมอตามสภาพอากาศและสุขภาพค่ะ ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะเจาะและเรียนรู้ทักษะการนวดหน้าจึงเป็นเรื่องสำคัญ”

Artist Faves: Rumiko I