Victor Cembellin

สหรัฐอเมริกา
เริ่ม ค.ศ. 1995

เกี่ยวกับศิลปิน

วิคเตอร์ เซมเบลลิน

ปรัชญาเรื่องการแต่งหน้าของ Senior Artist วิคเตอร์ เซมเบลลินนั้นช่างเรียบง่าย “การแต่งหน้าเป็นอย่างเดียวที่สามารถยกระดับการแสดงออกทางอารมณ์ของคน” จากเด็กที่สนุกกับการเอาสีเมจิกแบบล้างได้มาเขียนหน้าเขียนตา และไม่มีอะไรเพลิดเพลินไปกว่าการแปลงโฉมหน้าจากสัตว์ประหลาดไปเป็นชายแก่ (หยึย!) ในที่สุดเขาก็ได้เรียนรู้กลเม็ดเด็ดพรายมากมายเพื่อนำมาใช้ในอาชีพของตัวเอง ทุกวันนี้เขาปักหลักอยู่ที่ซานฟรานซิสโก และทำทั้งงานถ่ายแบบนิตยสาร งานแฟชั่นโชว์ และภาพยนตร์ นอกจากนี้เขายังได้บอกเล่าถึงชีวิตที่มาถึงจุดที่ได้รับเสียงชื่นชมในระดับนานาชาติในทุกวันนี้

แฟชั่นในเมืองแห่งสายหมอก

“มีคนอยู่ทุกประเภทไม่ว่าจะเดินไปทางไหนในซานฟรานซิสโก เมืองนี้เป็นศูนย์รวมของวัฒนธรรม เชื้อชาติ และรสชาติ ตอนกลางวันเมืองของเราจะผ่อนคลาย สบายๆ แต่ตอนกลางคืนจะกลายเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ดึงดูดขึ้นมาทันที เพราะสไตล์เป็นเรื่องเฉพาะตัว ผมเลยชอบ M·A·C Eye Kohls มากครับ เพราะสามารถนำมาแต่งให้ได้ลุคตั้งแต่กลางวันยันกลางคืนเลย และใช้เฉดสีอย่าง Phone Number, Teddy และ Tarnish เขียนขอบตาด้านใน เพราะนอกจากเขียนได้เร็วและยังสามารถเปลี่ยนลุคจากกลางวันไปเป็นกลางคืนได้อย่างง่ายดาย”

สีแดงมาแรงเสมอ

“จินตนาการของผมตื่นตัวเสมอ สมัยยังเป็นเด็ก ผมชอบศิลปะที่มีความคิดสร้างสรรค์และยังมีเวลามากมายเหลือเกิน! ซึ่งนี่นำไปสู่ความรักที่ผมมีต่อการแต่งหน้าได้อย่างรวดเร็ว ผมยังจำได้ว่าลิปสติกแท่งแรกของ M·A·C ที่ผมซื้อคือสี  Dubonnet อย่าให้ผมนับเลยว่าผมลองทาลิปสติกสีนี้ให้ผู้หญิงกี่คนตลอดฤดูร้อนนั้น ทั้งพี่สาว แม่ ป้า เพื่อนๆ เพื่อนบ้าน... ทุกคนได้ทา Dubonnet กันถ้วนหน้า และผมต้องบอกว่าลิปสติกสีนี้ยังคงเป็นลิปสติกเฉดสีแดงสุดโปรดของผมจนทุกวันนี้ ตามมาด้วย Russian Red เมืองโปรดของผมรองจากซานฟรานซิสโกก็คือปารีส และถ้าผมไปที่นั่น ผมต้องเอา Russian Red ไปด้วยอย่างแน่นอน! เฉดสีของมันแตกต่างจาก Dubonnet ตรงที่สว่างกว่า และเพิ่มสีสันให้กับใบหน้า และผมก็เริ่มชอบลิปสติกสีนี้มากพอๆ กับ Dubonnet แล้วในตอนนี้”

บินให้สูง บินให้ไกล SUPA-DUPA FLY

“มีหลายครั้งในอาชีพของผมที่ผมต้องหยุดแล้วพูดว่า “วิคเตอร์ จำไว้นะว่านี่เป็นโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิต!” ผมมีความสุขมากที่ได้ทำงานถ่ายปกซีดีซิงเกิ้ล ‘Best Best’ ของมิสซี เอลเลียต (Missy Elliott) ไม่ใช่แค่เพราะว่าเธอปลื้มกับการแต่งหน้าในวันนั้นมาก แต่เธอยังยอมให้ผมพ่นดาวสีชมพูดวงเล็กๆ บนหน้าเธอด้วย ซึ่งมันแสดงให้เห็นถึงความไว้ใจที่เราสร้างขึ้นมาจากการร่วมงานกันมาหลายปี ธุรกิจความงามเป็นธุรกิจหนึ่งที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกอย่างมาก ช่างแต่งหน้ามีใบหน้าของคน (และบ่อยครั้งรวมถึงความภาคภูมิใจในตัวเองของพวกเขาด้วย) อยู่ในกำมือ ดังนั้นผมจึงเรียนรู้ที่จะเป็นคนใจดีและเชื่อมความสัมพันธ์กับผู้คนครับ”

Artist Faves: Victor C