Vimi Joshi

ตะวันออกกลาง
เริ่ม ค.ศ. 1994

เกี่ยวกับศิลปิน

วีมี โจชิ, Senior Artist

สารภาพว่าเธอคือ “ผู้เร่ร่อนไปทั่วโลก” สไตล์ของเธอให้อารมณ์ความรู้สึกที่รุ่มรวยผสานกับวัฒนธรรมต่างๆ จากทั่วโลก นอกจากนี้เธอยังเป็นผู้อำนวยการฝ่ายศิลปะการแต่งหน้าของ Bollywood Oscar (หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า IIFA) วีมี่เกิดที่แอฟริกา ในครอบครัวชาวอินเดียที่ยึดมั่นในขนบธรรมเนียมประเพณีอย่างมาก จากนั้นเธอไปเติบโตที่ประเทศอังกฤษก่อนจะย้ายไปอยู่ดูไบจนถึงปัจจุบันและทำงานในตำแหน่ง Senior Artist ของ M·A·C’s ประจำภูมิภาคตะวันออกกลางและประเทศอินเดีย “แรงบันดาลใจของฉันมาจากวัฒนธรรมต่างๆ เหล่านี้ที่ช่างแตกต่างกันเหลือเกิน” และเธอยังบอกต่อว่า “การนั่งสมาธิ เล่นโยคะ และการแต่งหน้าทำให้ฉันค้นพบความสงบและสร้างสมดุลให้กับจิตใจค่ะ” นอกจากนี้วีมี่ยังได้เผยถึงสุดยอดเคล็ดลับด้านการใช้สีและวิธีการลงเบสเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้าอีกด้วย

อลังการงานบอลลีวู้ด

“ความทรงจำแรกๆ ของฉันที่มีต่อการแต่งหน้าก็คือการดูแม่แต่งหน้าในชุดสาหรี่ ฉันเฝ้าดูแม่ค่อยๆ เปลี่ยนแปลงตัวเองไปสู่การเป็นผู้หญิงที่สวยและมีเสน่ห์ นอกจากนี้วัยเด็กของฉันยังหมดไปกับการดูหนัง Bollywood ฉันจดจ่อและเพลิดเพลินไปกับสีสันต่างๆ การเต้นที่ต่อเนื่องเป็นฉากๆ และเสื้อผ้าของนักแสดงที่ปรากฏอยู่บนจอเพื่อจะได้ไม่ต้องทนกับอากาศที่ทึมเทาตลอดเวลาของประเทศอังกฤษ ดังนั้นจึงเกียรติอย่างมากที่ฉันได้กำกับดูแลด้านการแต่งหน้าให้กับงาน IIFA งานนี้มีทั้งหมดสามวันและบางครั้งเราต้องแต่งหน้ามากกว่า 300 ครั้งในวันที่มีการประกาศรางวัล แถมยังเป็นงานที่มีคนดูเกือบพันล้านคนเลยทีเดียว ดังนั้นการแต่งหน้าของเราจะต้องมีสีสันมากๆ ดูจัดจ้าน แต่ก็ต้องมีเสน่ห์เพื่อให้เข้ากับเสื้อผ้าและเครื่องประดับที่ตกแต่งมาอย่างประณีต”

รองพื้นดี ผิวก็ยิ่งดี

“ผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกของ M·A·C ที่ฉันได้ครอบครองคือ Studio Fix Fluid SPF 15 สี C6 และนั่นก็เป็นครั้งแรกที่ฉันได้ใช้รองพื้นค่ะ ฉันรู้สึกว่าตัวเองเก๋มากๆ เพราะมันคือผลิตภัณฑ์ของ M·A·C แล้วก็เอารองพื้นขวดนี้ไปอวดทุกคนเลย! ทั้งสีและการปกปิดของมันทำได้อย่างสมบูรณ์แบบ และผลิตภัณฑ์อีกชิ้นที่ฉันชอบมากๆ ในทุกวันนี้ก็คือ Mineralize Foundation SPF 15 ค่ะเพราะทำให้ผิวดูสุขภาพดี ดูเนียน และฉ่ำวาว เป็นรองพื้นที่เหมาะที่สุดในการปรับสภาพผิวและบำรุงผิวไปด้วยในตัว”

กรีดตาให้สวยเฉี่ยว

“ผู้หญิงดูไบหลงใหลการแต่งหน้ามาก พวกเธอสนุกกับการได้ทดลองสีสันและ Texture ต่างๆ แต่ที่ไม่เปลี่ยนเลยคือดวงตาจะต้องคมเข้ม ต้องใช้ kohl กรีดอายไลเนอร์ ฉันจึงอยากแนะนำให้ใช้ Smolder Eye Kohl ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการเขียนอายไลเนอร์ให้ได้ตาที่คมชัด โดยให้ใช้กับ Zoom Fast Black Lash ซึ่งเป็นที่สุดของมาสคาร่าเพื่อให้ได้ขนตาที่สวยที่สุด สำหรับริมฝีปากฉันมักจะแนะนำดินสอเขียนปาก Burgundy Lip Pencil ซึ่งเหมาะกับสีผิวของของผู้หญิงตะวันออกกลางและผู้หญิงอินเดียได้เป็นอย่างดีค่ะ ทั้งยังมอบการปกปิดที่สวยงามและติดทนนานอีกด้วย”

Artist Faves: Vimi J