Mariam Khairallah

United Arab Emirates
เริ่ม ค.ศ. 2005

เกี่ยวกับศิลปิน

Senior Artist คุณมาเรียม ไครัลลาห์

มาเรียม ไครัลลาห์หลงใหลในการแต่งหน้า ความชื่นชอบนี้คือสิ่งที่นำพาชีวิตของเธอให้ต้องห่างไกลบ้านเกิดที่เลบอนอนมาสู่นครดูไบ เมืองที่เธอได้ทำตามความฝันด้วยการทำงานเป็น Senior Artist ประจำภูมิภาคตะวันออกกลาง ความใฝ่ฝันของเธอเป็นจริงได้ก็ด้วยสไตล์การแต่งหน้าที่หนักแน่นและฝีมืออันแม่นยำของเธอ อันที่จริงเธอใช้เวลาไม่นานเลยในการไต่เต้าขึ้นมาจนมีความก้าวหน้าถึงขนาดนี้ แต่ทว่าเส้นทางอาชีพของมาเรียมเริ่มต้นจากการแต่งหน้าเท่านั้น มาลองฟังสิ่งที่เธอเล่าว่าการทำงานเป็นไกด์นำเที่ยวในกรุงเบรุตนำพาความคิดสร้างสรรค์ของเธอให้เจิดจรัสได้อย่างไร

ประวัติศาสตร์อันเก่าแก่

“การทำงานเป็นไกด์นำเที่ยวน่าสนใจตรงที่คุณได้อธิบายถึงประวัติความเป็นมาและมรดกของสถานที่แห่งนั้น เพื่อให้ผู้คนที่อุตส่าข้ามน้ำข้ามทะเลมาชมสถานที่ทรงคุณค่าเหล่านั้นได้เข้าใจ แต่แล้วการแต่งหน้าของฉันกลับกลายเป็นสิ่งที่ดึงความสนใจไปจากสิ่งที่อยู่ตรงหน้าไปเสียนี่ แทนที่นักท่องเที่ยวจะฟังประวัติศาสตร์ของสถานที่ที่ฉันกำลังอธิบาย พวกเขากลับจ้องมองแต่ใบหน้าของฉัน และขอให้ฉันแนะนำวิธีแต่งหน้าด้วยลุคแบบเดียวกันให้ ฉันเลยกลับมาคิดว่าสงสัยงานที่ทำอยู่จะยังไม่ใช่แน่เลย ฉันเลิกเป็นไกด์นำเที่ยวและเริ่มฝึกฝนการเป็นเมคอัพอาร์ติสท์ตั้งแต่นั้นมาค่ะ”

ดวงตาสื่ออารมณ์

“องค์ประกอบของใบหน้าที่ฉันชอบมากที่สุดคือดวงตาค่ะ เพราะว่ามันเปรียบเหมือนห้วงจักรวาลที่เต็มไปด้วยอารมณ์ การจะเน้นดวงตาให้โดดเด่นนั้นฉันจะใช้ Extended Play Lash และ Eye Pencil สี Coffee ซึ่งฉันจะใช้เขียนขอบตาค่ะ จากนั้นก็เกลี่ย Quite Natural Pro Longwear Paint Pot ลงบนเปลือกตา ฉันเดาว่าคุณคิดว่าสไตล์ของฉันช่างเหมือนยุคโกธิคเสียจริงๆ ก็ใช่นะคะ เพราะสำหรับฉันแล้ววัฒนธรรมประเพณีที่สั่งสมกันมาอย่างยาวนาน รวมทั้งบุคคลสำคัญด้านความงามทุกท่านต่างก็มีส่วนที่มีอิทธิพลกับฉัน โดยเฉพาะในยุคศตวรรษที่ 19 ฉันก็เลยชอบใช้สีที่เคร่งขรึม โรแมนติกและอาจจะดูเลอะๆ หน่อย แต่ยังคงความสง่างามไว้ค่ะ”

นักเดินทางตัวยง

“นอกจากจะรักในทุกอย่างที่เป็นยุคโกธิคแล้ว สถานที่ที่ฉันชอบไปพักผ่อนก็ไม่ห่างไกลสักเท่าไหร่ค่ะ ฉันชอบชายหาดมากๆ ทุกครั้งที่ไปฉันจะต้องพกผลิตภัณฑ์กันแดด Prep + Prime Face Protect Lotion in SPF 50 และ Prep + Prime Fix+ and Lip Conditioner ไปด้วยเสมอเลย จากการที่เคยทำงานด้านการท่องเที่ยวมาก่อน ทำให้ฉันเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางอยู่เสมอ ส่วนที่ดีที่สุดของงานไม่เพียงเพราะได้ไปเที่ยวชายหาดหลายๆ แห่งเท่านั้นนะคะ แต่ยังทำให้ฉันได้พบปะกับผู้คนที่น่าสนใจมากมายเลยทีเดียว ในตัวเราแต่ละคนมีความงามที่เป็นเอกลักษณ์อยู่ เป้าหมายของฉันในฐานะเมคอัพอาร์ติสท์ก็คือการเน้นความสวยงามเหล่านั้นให้โดดเด่นขึ้นและทำให้บุคลิกที่แท้จริงของคนๆ นั้นได้เปล่งประกายออกมาค่ะ”

Artist Faves: Mariam K