How to Pick the Best Red Lipstick for Your Skin Tone

ลิปสติกสีแดงเป็นเฉดสีสุดคลาสสิกที่ผ่านการพิสูจน์ของกาลเวลามาแล้วว่าไม่เคยตกยุค โดยมีประวัติย้อนไปถึงยุคอียิปต์โบราณ ลิปสติกแดงไม่เพียงให้ลุคที่ดูหรูหรา แต่ยังมีพลังในการเพิ่มความมั่นใจของคุณให้พุ่งสูงสุด อย่างไรก็ดี อย่าลืมว่าไม่ใช่สีแดงทุกเฉดจะเข้ากับคุณ เพื่อช่วยให้คุณเลือกเฉดสีที่ใช่ เรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกลิปสติกสีแดงเฉดที่เหมาะกับโทนผิวของคุณและลุคที่คุณต้องการ ดังนั้น อ่านบทความนี้เพื่อเรียนรู้เคล็ดลับในการหาเฉดสีแดงในฝันที่จะช่วยเพิ่มความงามตามธรรมชาติของคุณและช่วยให้คุณดูสวยสง่า

วิธีดูอันเดอร์โทนของผิวคุณ

ก่อนคุณจะไปเลือกซื้อลิปสติก เรามาคุยกันเรื่องการหาสีแดงเฉดที่เหมาะกับคุณกันก่อน วิธีหนึ่งที่ได้ผลก็คือการดูที่อันเดอร์โทนผิวของคุณ ถ้ารู้อันเดอร์โทนผิวได้ ทุกอย่างก็ง่ายขึ้น เรามาเจาะลึกและดูวิธีดูโทนผิวของคุณกัน นี่คือสิ่งสำคัญที่ต้องสังเกต:

1. สีของเส้นเลือดของคุณ

เรามาดูเทคนิคในการดูอันเดอร์โทนผิวของคุณกัน ลองดูที่สีของเส้นเลือดใต้ผิวที่ข้อมือคุณ หากมันดูเป็นสีน้ำเงิน มีโอกาสสูงมากที่คุณจะมีอันเดอร์โทนผิวเป็นโทนเย็น แต่ถ้ามันออกเป็นสีเขียว อันเดอร์โทนผิวของคุณจะเป็นโทนอุ่น วิธีการดูที่ถูกต้องคือต้องดูในแสงธรรมชาติที่ไม่เหลืองหรือขาวเกินไป วิธีนี้จะช่วยให้คุณเห็นสีอันเดอร์โทนผิวของคุณชัดขึ้นและจะช่วยให้คุณเลือกลิปสติกสีแดงได้ง่ายขึ้น

2. ดูว่าเครื่องประดับชนิดใดดูขึ้นเมื่อคุณสวมใส่

มาดูวิธีง่าย ๆ อีกวิธีในการดูอันเดอร์โทนผิวของคุณกัน นั่นคือการดูว่าเครื่องประดับชนิดใดที่คุณใส่แล้วดูขึ้นมากที่สุด มาลองสังเกตว่าผิวคุณดูเป็นอย่างไรเมื่อสวมใส่โลหะต่างชนิดกัน หากเครื่องเงินช่วยเพิ่มความงามตามธรรมชาติให้คุณ แสดงว่าคุณมีอันเดอร์โทนผิวเป็นโทนเย็น แต่ถ้าผิวคุณดูสวยขึ้นเมื่อสวมเครื่องประดับทองคำ ก็แปลว่าคุณมีอันเดอร์โทนผิวเป็นโทนอุ่น แต่นี่คืออีกข้อสรุปที่น่าทึ่ง: ถ้าทั้งเครื่องประดับเงินและทองต่างดูสวยเมื่อคุณสวมใส่ ถ้าคุณใส่แล้วดูดีทั้งสองอย่าง เป็นไปได้ที่คุณจะมีอันเดอร์โทนผิวเป็นโทนกลาง และคุณสามารถใช้ได้ทุกเฉดของทั้งโทนอุ่นและโทนเย็น

การทดสอบด้วยเครื่องประดับนี้มีประโยชน์ในการช่วยคุณระบุอันเดอร์โทนผิวของคุณและทำให้คุณสามารถเลือกลิปสติกสีแดงเฉดที่เหมาะกับคุณได้

การเลือกสีแดงเฉดที่เหมาะกับโทนผิวของคุณ

สำหรับผู้ที่มีผิวโทนเย็น

จงดีใจที่คุณมีผิวโทนเย็น เพราะมันจะเป็นการเปิดโลกแห่งความเป็นไปได้มากมาย เตรียมตัวตกตะลึงกับหลากเฉดสีของลิปสติก MAC ที่จะช่วยให้อันเดอร์โทนผิวสีน้ำเงินหรือม่วงดูงดงามเปล่งประกายยิ่งขึ้น MAC มีหลายเฉดสีสวยให้เลือกสำหรับผู้ที่มีผิวโทนเย็น เฉดสีที่แนะนำได้แก่ Ruby Woo, Russian Red, Diva, และ Werk Werk Werk เฉดสีเหล่านี้ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อดึงความงามของผิวโทนเย็นออกมา เชิญเลือกซื้อลิปสติกสีแดงอันเจิดจรัสได้อย่างมั่นใจได้เลย

การเลือกลิปสติกเฉดสีแดงจาก MAC สำหรับผิวโทนเย็น:

1. Ruby WooMAC Retro Matte Lipstick in Ruby Woo เป็น ลิปสติกสีแดงคลาสสิกที่ผสมสีน้ำเงินเล็กน้อย เป็นลิปสติกสีแดงสดที่ขายดีที่สุดของ MAC อย่างไม่น่าแปลกใจ ลิปสติกสี Ruby Woo เป็นลิปสติกเนื้อแมตต์ที่มีเม็ดสีแดงหนาแน่นและติดทนนาน เป็นสียอดนิยมเนื่องจากเป็นสีที่สื่อถึงความหรูหราสไตล์ฮอลลีวูดที่ช่วยให้ลุคที่ดูทันสมัย

2. Diva The MAC Matte Lipstick in Diva เป็นลิปติกสีแดงเข้มกว่ามาก ๆ เป็นสีแดงจัดด้วยสีอันเดอร์โทนแดงเบอร์กันดี ลิปสติกที่มีสีอันเดอร์โทนม่วงปนน้ำเงินอย่างสีนี้จึงเหมาะกับผู้ที่มีอันเดอร์โทนเป็นโทนเย็น ลิปสติก Mac สี Diva เป็นลิปสติกเนื้อแมตต์ที่เหมาะมากกับการออกงานกลางคืน

3. Werk Werk WerkThe MAC Powder Kiss Lipstick in Werk Werk Werk is a cool red shade that comes in an ultra-comfortable formula with the power to retain moisture and still give a coated powder look. This zero-shine matte lipstick has the look of matte lipstick yet the lightweight and cushiony feel of a lip balm.

5. Ruby TrueThe MAC Ruby True Locked Kiss Ink เป็นที่ทาปากสีแดงปนน้ำเงินสีสวยสไตล์คลาสสิกด้วยสูตรที่มีสารให้ความสบายสูงสุดและยังช่วยบำรุงริมฝีปาก ทั้งยังไม่ทิ้งรอยเปื้อน กันน้ำ และไม่เลอะ มีเนื้อแมตต์สวยงามและติดทนนานตลอดวัน อย่ามัวรอช้า รีบไปหาซื้อมาใช้กันเลย!

สำหรับผู้ที่มีผิวโทนอุ่น

เผยความงามดั่งมนต์สะกดของผิวโทนอุ่นของคุณและเตรียมตัวเฉิดฉาย เข้าชมคอลเล็กชันลิปสติกสีแดงสะดุดตาที่เราคัดสรรมาเพื่อช่วยให้คุณสวยจนตะลึง หากต้องการเลือกเฉดสีที่ใช่ MAC ช่วยคุณได้ ลองเข้ามาชมลิปสติกสี Lasting Passion, Lady Danger, Devoted to Chili, Chili, และ Brave ของเรา มั่นใจได้เลยเพราะเฉดสีเหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผิวโทนอุ่นของคุณยิ่งดูสวยและช่วยให้คุณเฉิดฉาย ดังนั้นอย่ารอช้า ทาปากให้แดงและปล่อยให้ผิวโทนอุ่นของคุณเปล่งประกาย!

 

ลิปสติกเฉดสีแดงที่เหมาะกับผิวโทนอุ่นจาก MAC:

1. Lasting Passion The MAC Powder Kiss Lipstick in Lasting Passion เป็นลิปสติกสีแดงผสมอันเดอร์โทนชมพูที่ให้ลุคเฉียบเนี้ยบเป็นลิปสติกสีแดงที่เหมาะที่สุดสำหรับใช้ทางตอนกลางวัน

2. Lady DangerThe MAC Matte Lipstick in Lady Danger เป็นลิปสติกสีแดงสวยผสมอันเดอร์โทนส้ม เป็นสีโทนอุ่นเฉดเข้มระดับกลางสูตรครีมเข้มข้น เหมาะสำหรับวันสบาย ๆ หรือทาไปร่วมฉลองปาร์ตี้ปีใหม่หรู ๆ ได้เลย

3. Devoted to Chili The MAC Powder Kiss Lipstick in Devoted to Chili เป็นลิปสติกสีอิฐโทนอุ่นที่ถือว่าเป็นเฉดสีแดงนู้ดอันงดงาม สีแดงหม่นสวยนี้ให้สัมผัสของความสง่างามสำหรับทุกโอกาส

4. Chili – สีนี้เป็นสีที่คล้ายกับสีก่อนหน้า,  MAC Matte Lipstick in Chili ก็เป็นอีกหนึ่งสีอิฐโทนอุ่นที่อยู่ในตระกูลสีเดียวกัน แต่เป็นลิปสติกสีแดงเข้มในโทนที่ฉูดฉาดกว่า เป็นลิปสติกในเฉดสีที่บ่งบอกตัวตนที่คุณสามารถใช้ในโอกาสสำคัญที่มีความเป็นทางการต่าง ๆ

5. Extra Chili The MAC Extra Chili Locked Kiss Ink จะเป็นที่ทาปากคู่ใจคุณ เพราะที่ทาปากตัวนี้มีสีแดงฉ่ำที่อุดมไปด้วยน้ำมันเสาวรส น้ำมันมะพร้าว และเชียร์บัตเตอร์ ให้ความรู้สึกเหมือนไม่ทาอะไรเลย ตัวผลิตภัณฑ์เป็นน้ำเหนียวข้นเนื้อแมตต์ที่ติดทนได้ทั้งวัน อย่ารอช้า ไปหาซื้อมาไว้ในคอลเล็กชันลิปสติกของคุณได้แล้ววันนี้

สำหรับผู้ที่มีผิวโทนกลาง

ผู้ที่มีผิวโทนกลางสามารถใช้ลิปสติกเฉดไหนก็ได้ไม่ว่าสีเข้มหรือสีอ่อน ดังนั้นสีส่วนใหญ่ที่ได้กล่าวมาสามารถใช้ได้สำหรับคนผิวโทนกลาง แต่ก็มีบางเฉดที่ให้ความโดดเด่นมากกว่า: สี Cockney และ Lady Bug

ลิปสติกเฉดสีแดงสำหรับผิวโทนกลางจาก MAC:

1. Cockney – The MAC Lustreglass Lipstick in Cockney เป็นลิปสติกสีเหลืองปนแดงสวยเนื้อมุกสูตร Lusterglass ที่ช่วยให้ริมฝีปากดูมีมิติ มีส่วนผสมของเมล็ดราสพ์เบอร์รีและน้ำมันมะกอกเอ็กซ์ตร้าเวอร์จินออร์แกนิกช่วยให้สีเบาบางแวววาวที่ติดทนนานและให้ลุคฉ่ำวาว สี Cockney เป็นตัวเลือกที่เหมาะมากสำหรับผู้ที่มีผิวโทนกลางและให้ลุคขี้เล่นกับริมฝีปากสีแดงสด

2. Lady Bug – The MAC Lustreglass Lipstick in Lady Bug เป็นลิปสติกสีแดงสดมะเขือเทศโทนอุ่นเนื้อมุก ลิปสติกเฉดสีสวยนี้เหมาะกับผู้ที่มีผิวโทนกลาง สี Lady Bug ให้เฉดสีสวยที่เหมาะสำหรับการไปทานมื้อสายกับเพื่อน ๆ

3. Ruby New – The MAC Powder Kiss Velvet Blur Ruby New เป็นลิปสติกเนื้อเนียนนุ่มที่คุณเป็นเจ้าของได้ เนื้อลิปสติกติดทนนาน 12 ชั่วโมง ช่วยดูแลและถนอมริมฝีปาก อีกทั้งยังช่วยให้ริมฝีปากเนียนและทำให้ขอบปากดูจาง ลิปสติกสูตรพิเศษนี้จะช่วยลดความชัดของเส้นขอบปาก ช่วยให้ปากดูเจ่อเซ็กซี่ ลิปสติกเคล็ดลับความสวยนี้จะทำให้สาวๆ ดูสวยจนเพื่อนอิจฉา รีบไปหามาครอบครองกันเลย

ไม่ว่าจะโอกาสไหน

ลิปสติกสีแดงยังคงเป็นตัวเลือกที่ไม่เคยล้าสมัยที่ช่วยดึงสายตาคนในทุกวัฒนธรรม และเมื่อเป็นเรื่องลิปสติกสีแดง MAC ช่วยคุณได้ด้วยลิปสติกหลายเฉดสี หลากสูตร และระดับการปกปิดหลายระดับ ถ้าคุณยังไม่แน่ใจเรื่องโทนผิวของคุณและไม่รู้ว่าจะซื้อลิปสติกสีไหนดี เรามีทางเลือกให้คุณสองทาง คุณสามารถเข้าไปที่ช้อป MAC ใกล้บ้านคุณเพื่อให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยดูแล หรือสามารถลองใช้ฟีเจอร์การทดลองใช้แบบออนไลน์บนเว็บไซต์ของเราเราช่วยให้คุณสามารถหาลิปสติกเฉดสีแดงที่เหมาะกับคุณได้ง่ายขึ้น ดังนั้น จงออกไปตามหาทุกความเป็นไปได้แล้วปล่อยให้ริมฝีปากคุณบ่งบอกความเป็นตัวคุณ

คำถามที่พบบ่อย

คนทุกโทนสีผิวสามารถทาลิปสติกสีแดงได้ใช่ไหม?

ลิปสติกสีแดงเป็นเครื่องสำอางชิ้นหลักที่สามารถดูสวยได้สำหรับทุกคนไม่ว่าคุณจะมีผิวโทนไหน อันเดอร์โทนอะไร หรือมีลักษณะผิวอย่างไร ที่ MAC เราเข้าใจความสำคัญของการหาเฉดสีที่เหมาะสมที่เข้ากับตัวคุณ เพราะเหตุนี้ พนักงานในช้อปจึงพร้อมช่วยให้คุณตามหาลิปสติกสีแดงเฉดที่เหมาะกับผิวคุณ แต่ถ้าคุณไม่อยากเข้าไปที่ช้อป ไม่เป็นไร เรายังมีฟีเจอร์การทดลองใช้แบบออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณสามารถทดลองและค้นพบเฉดสีที่ใช่ในขณะที่นั่งสบาย ๆ อยู่ที่บ้าน เราพร้อมมอบริมฝีปากสีแดงที่ช่วยให้คุณมั่นใจและช่วยให้ความสวยของคุณเปล่งประกาย

 

ลิปสติกสีไหนที่ได้รับความนิยมมากที่สุด?

ลิปสติกสีแดงเฉดที่ขายดีที่สุดของ MAC คือสี Ruby Woo, Russian Red, Lady Danger, Chili, Diva และ Brave เฉดสีเหล่านี้เข้ากับหลากหลายโทนผิวทั้งผิวโทนเย็น โทนอุ่น และโทนกลาง.

ลิปสติกสีแดงได้รับความนิยมมากกว่าสีอื่นๆ หรือเปล่า?

ลิปสติกสีแดงเป็นเฉดสีคลาสสิกที่อาจมีประวัติศาสตร์ยาวนานที่สุด มีการพบเห็นการใช้สีแดงอันเป็นอมตะนี้ในหลายวัฒนธรรมทั่วโลกและอาจเป็นเครื่องสำอางที่พบได้ทั่วไปในกระเป๋าเครื่องสำอางของสาวทุกคน โดยที่เฉดสีอื่นอย่างสีนู้ด สีชมพู และสีเบอร์รีได้รับความนิยมอย่างมากเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา MAC มีชื่อเสียงด้านเครื่องสำอางสีฉูดฉาดและสูตรอันยอดเยี่ยมต่าง ๆ ลองเข้าไปดูที่ คอลเล็กชันลิปสติกของเราได้แล้ววันนี้